𝐁𝐚 𝐯𝐚̂́𝐧 đ𝐞̂̀ 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐚̆𝐧 𝐡𝐨̣̂ 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐮̛?

1. Thiết kế quá đơn giản:

Phong cách thiết kế minimalist gần đây đang rất thịnh hành. Nhiều chủ đầu tư thích sự tối giản nhưng đây cũng là bài toán khó đối với kiến trúc sư vì phải tính toán kỹ càng. Tối giản không có nghĩa là hời hợt, sơ sài mà là sự cắt giảm có chọn lọc để đảm bảo các mục tiêu, hiệu quả về công năng, thẩm mỹ và trải nghiệm. Quá sơ sài khi sử dụng màu sắc, phụ kiện làm căn phòng trở nên thiếu điểm nhấn và nhàm chán. Tất nhiên, với cách tiếp cận trang trí như này bạn khó có thể bị thất bại nhưng tôi thấy nó có thể là một cách rất thiếu thông minh để làm nên một căn phòng chất lượng.

 

2. Ánh sáng không đủ – một vấn đề trong thiết kế nội thất khiến ngôi nhà như một “hang động”

Trong thiết kế ánh sáng, việc đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian sống và kết hợp ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo hợp lý là một bài toán hóc búa đối với mỗi kiến trúc sư. Ánh sáng tự nhiên giúp không gian sáng hơn, mang lại cảm giác rộng hơn giúp cho căn nhà như thêm luồng sinh khí. Chắc chắn bạn sẽ không mong muốn không gian sống của mình như một hang động lạnh lẽo, tối tăm đúng không?

Một số không gian không cho phép đưa ánh sáng tự nhiên thì chúng tôi có thể cung cấp thêm ánh sáng nhân tạo, hệ thống đèn trang trí làm sáng không gian. Nói một cách hoa văn kiến trúc sư chúng tôi gọi là chơi ánh sáng.

3. Ngôi nhà với quá nhiều đồ đạc:

Chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng, có người thích sự đơn giản, có người thích sự sang trọng, lại có người mê sưu tầm đồ vật. Tôi còn nhớ tôi gặp một khách hàng, sau khi chúng tôi đưa ra phương án thiết kế mà ban đầu khách hàng rất hài lòng. Nhưng sau khi đi tham khảo thì khách hàng lại yêu cầu chúng tôi đặt vô số đồ vật không cùng concept với bản vẽ thiết kế của chúng tôi. Bởi khách hàng thấy nó đẹp trong một không gian khác nên đã yêu cầu có món đồ giống như vậy trong nhà. Chúng tôi đã phải giải thích rất nhiều, lên lại 3D để khách hàng có thể thấy sự bất hợp lý, sự tương phản concept đã phá hỏng không gian tổng thể như nào.

Có nhiều kiến trúc sư trẻ cũng đã vấp phải vấn đề đó là “tham”, đặt quá nhiều đồ trong một không gian biến không gian trở nên nặng nề và cồng kềnh. Bài toán đặt ra đã có câu trả lời vì trong thiết kế nội thất hiện đại rất chuộng nội thất thông minh, vừa tiết kiệm không gian, làm giúp mở rộng không gian mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Thông tin liên hệ:
 • Studio 1618 Designs
 • Liên hệ: 1618 Designs
 • Phone: 097.688.65.75
 • Email: ydesign.arc@gmail.com
 • Website: www.1618designs.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công kiến trúc - nội thất nhà ở, biệt thự theo phong cách hiện đại - tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *