𝐆𝐚̣𝐜𝐡 𝐙𝐞𝐥𝐥𝐢𝐠𝐞 – 𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐠𝐚̣𝐜𝐡 𝐥𝐚́𝐭 𝐧𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢, 𝐠𝐢𝐚́ 𝐠𝐚̂́𝐩 𝐡𝐨̛𝐧 𝟑𝟎 𝐥𝐚̂̀𝐧 𝐠𝐚̣𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠.

Gạch đá Zellige là gì? Nguyên liệu phổ biến dùng để thiết kế xây dựng nhà trên thế giới.

Gạch Zellige là một trong những loại hình nghệ thuật có giá trị và dễ nhận biết nhất của Maroc. Nhưng loại gạch này không hề rẻ, đặc biệt là so với các loại gạch làm bằng máy phổ biến khác. Một mét vuông của gạch Zellige có thể có giá 500USD. So sánh với gạch men thông thường cho các ngôi nhà, thường có thể chỉ có giá 15USD cho mỗi mét vuông, gạch Zellige có thể có giá cao hơn 30 lần.

Có những vật liệu trang trí, cải tạo nhà khi ta sử dụng một thời gian đều sẽ trở nên cũ kỷ và lỗi thời. Tuy nhiên gạch đá Zellige là một loại vật liệu khác biệt. Đây là chất liệu gạch luôn giữ được độ sáng bóng, ít nhất là trong 30 năm nũa bạn cũng không cần phải thay thế.

Theo truyền thống, chúng được tráng men thủ công ở Maroc trên loại đất sét đặc biệt được làm thô, được nung theo một cách riêng. Mỗi viên gạch đều khác nhau về cả kết cấu và màu sắc. Ngoài ra, những viên gạch bóng này phản chiếu ánh sáng rất tốt. Chúng dễ vệ sinh, được sử dụng siêu linh hoạt trong xây dựng thiết kế nhà như: xương cá, ván gỗ, ngang, dọc hoặc ngăn xếp.

Thiết kế nội thất độc đáo với gạch Zellige:

1/ Gạch ô nhỏ: được sử dụng trong trang trí WC tạo ra hiệu ứng giống như sequin. Kết hợp với các chi tiết màu đen huyền bí và đá cẩm thạch trắng thanh lịch, ánh sáng lấp lánh đó khiến bạn cảm thấy vui như đang ở một bữa tiệc.

2/ Kết hợp gạch trắng cổ điển: Thiết kế nội thất kiểu cổ điện với gạch Zellige, sử dụng gạch ốp Zellige được phủ bóng mò, kết hợp một kệ nổi ngay trên nó.

3/ Gạch nhiều tông màu: một trong những điều tuyệt vời về gạch Zellige là bạn có thể tạo ra hiệu ứng kén tông màu, vì mỗi viên gạch mang đến nhiều sự đa dạng hơn so với một màu sơn duy nhất.

4/ Sự kết hợp với vật liệu tương phản: vòi hoa sen lớn này được lót bằng gạch Zellige từ trên tường xuống dưới, trong khi bồn tắm được bao quanh bởi đá cẩm thạch như một dòng chảy dữ dội dưới sàn.

5/ Gạch ốp bếp:

6/ Tạo không gian ngách nổi bật: trong ngóc ngách nhà bếp sang trọng, bức tranh khảm gạch Zellige đầy màu sắc trải dài phía trên, làm cho ngách trở nên nổi bật hơn.

7/ Trang trí WC với gạch Zellige: chọn sử dụng gạch Zellige cho các bức tường của phòng tắm này để tạo cảm giác tương phản tốt với gạch hoa văn màu xanh lá cây vui tươi và tràn đầy sinh lực trên sàn WC.

Một vài cảnh báo về việc sử dụng gạch Zellige:

Kiểm tra độ dày của gạch vì nó dày hơn hầu hết các loại gạch khác. Điều này là tốt nếu bạn biết sớm, nhưng chúng tôi đã gặp phải vấn đề với điều này khi hệ thống ống nước không nhô ra ngoài đủ xa so với gạch, hoặc cửa phòng tắm phải được làm lại vì độ dày của gạch.

Trộn các loại gạch của bạn. Một trong những điều chúng tôi yêu thích ở loại gạch này là màu sắc và kết cấu không thể đoán trước của nó nhưng bạn muốn đảm bảo rằng bạn mở tất cả các hộp của mình và trộn chúng với nhau. Bạn muốn nó có cảm giác ngẫu nhiên, chứ không phải 3 phần tư bức tường đột nhiên biến thành một màu khác.

Zellige có thể trơn trượt vì vậy hãy sử dụng các quy mô nhỏ hơn trên sàn để các đường vữa tạo ra lực kéo. Chúng tôi thường sử dụng chúng trên sàn với kích thước 2 × 2 và nó hoàn toàn ổn.

Thông tin liên hệ:
 • Studio 1618 Designs
 • Liên hệ: 1618 Designs
 • Phone: 097.688.65.75
 • Email: ydesign.arc@gmail.com
 • Website: www.1618designs.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công kiến trúc - nội thất nhà ở, biệt thự theo phong cách hiện đại - tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *