𝐇𝐲𝐠𝐫𝐨𝐒𝐡𝐚𝐩𝐞 – 𝐍𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐚̂́𝐭 𝐠𝐨̂̃ 𝐭𝐚̣𝐨 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐮̛̣ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧.

Các NTK đến từ ICD đã tìm ra cách tạo hình gỗ mới lạ dựa trên đặc tính tự nhiên của vật liệu. Bằng cách để sản phẩm tiếp xúc với lượng hơi nước được tính toán hợp lý, chiếc ghế sẽ cho ra hình dáng cụ thể, từ đó mở ra nhiều hướng đi mới cho ngành công nghiệp sản xuất nội thất.

Cấu trúc đơn chất liệu bằng gỗ cho phép tạo ra các hình thức đơn giản, với sự can thiệp tối thiểu của con người trong quá trình lắp ráp.

Các thiết kế của ICD dựa trên sự co ngót do hút ẩm, một đặc tính của gỗ liên quan đến việc giãn nở hoặc co lại dựa trên lượng nước hiện có.

HygroShape là một khái niệm đầu tiên của loại hình này dành cho đồ nội thất tự định hình tự nhiên. Các sản phẩm nội thất này có cấu trúc đơn giản bằng chất liệu bằng gỗ, cho phép tạo ra các hình dáng độc đáo với sự can thiệp của con người trong quá trình lắp ráp. Theo đó, các sản phẩm nội thất HygroShape ban đầu có dạng ván phẳng, sau đó uốn cong thành hình dạng mong muốn mà chỉ sử dụng các đặc tính tự nhiên của gỗ.

Một ví dụ quen thuộc về “mô phỏng sinh học” có thể  thấy ở những quả thông, sau khi rơi khỏi cây, chúng sẽ khô lại và cong lên để giải phóng hạt của chúng.

Theo ICD, quá trình tạo ra HygroShape đó là sử dụng lập trình trên máy tính để đánh giá các đặc tính của gỗ, qua đó có thể kiểm soát cách gỗ sẽ co lại.

“Nếu được khai thác trực tiếp, gỗ có thể được xử lý và chuẩn bị theo cách để duy trì và tối ưu hóa độ ẩm cao trong quá trình sản xuất và các bước sản xuất và tạo hình sau này sẽ tạo nên một cấu trúc tự nhiên”, ICD giải thích trong một tuyên bố thiết kế.

Ban đầu, gỗ chứa đầy hơi ẩm sẽ được xếp theo các cấu hình cụ thể để tạo ra hình dạng của đồ nội thất sau khi được sấy khô. Cụ thể, sau khi loại bỏ lớp đóng gói, gỗ tiếp xúc với môi trường và bắt đầu khô, từ đó, hình dáng của món đồ nội thất này dần được định hình nhanh chóng chỉ sau một đêm.

ICD cho biết: “Bằng cách dựa trên quy trình sự hiểu biết và tạo hình vật liệu bằng phương pháp tự nhiên, quy trình này sẽ mở ra cánh cửa cho hiệu quả sản xuất và tài nguyên”.

Tác động của thiết kế dựa trên xu hướng của đồ nội thất tiêu dùng dạng phẳng yêu cầu lắp ráp tại nhà. Các gói phẳng cho đồ nội thất HygroShape chỉ dày khoảng 3 cm, nhưng biến thành đồ nội thất có chiều cao 50 cm – tăng gấp 30 lần về khối lượng.

Các nguyên mẫu hiện tại được thiết kế tại Đại học Stuttgart bao gồm H1 và H2.

H1 là ghế phòng chờ được thiết kế tựa lưng. Hai bề mặt được liên kết cho phép nó đứng thẳng.

H2 là một ghế sofa văng có hai lớp khóa vào nhau khi khô. Điều này tạo ra một trục duy nhất trên đó, có thể đung đưa.

Cả hai thiết kế đều sử dụng gỗ phong châu Âu xẻ một phần tư được sắp xếp theo các lớp hai lớp.

Từ những nguyên mẫu này, một công ty có tên là Hylo Tech đã được thành lập để tiếp tục nghiên cứu chương trình thiết kế.

Thông tin liên hệ:
 • Studio 1618 Designs
 • Liên hệ: 1618 Designs
 • Phone: 097.688.65.75
 • Email: ydesign.arc@gmail.com
 • Website: www.1618designs.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công kiến trúc - nội thất nhà ở, biệt thự theo phong cách hiện đại - tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *