Đ𝐚̣̆𝐜 𝐭𝐡𝐮̀ 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢́ 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐚̂́𝐭.

 • Về mặt kết cấu công trình, các nhà trang trí nội thất có thể “nhẹ gánh” hơn đôi chút so với kiến trúc sư công trình, vì họ không phải làm việc trực tiếp với các kỹ sư kết cấu – những người tính toán độ chịu lực và thiết kế kết cấu.
 • Tuy nhiên, các kiến thức về mặt kết cấu vẫn cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất, vì nó giúp họ hiểu rõ hơn ý đồ của kiến trúc sư công trình, cũng như chủ động hơn trong việc tìm phương án tối ưu cho không gian nội thất của công trình.
 • Ngược lại, người thiết kế nội thất tìm hiểu sâu hơn về tâm sinh lý và nhu cầu của người sử dụng. Chẳng hạn với một căn hộ, anh ta phải nghiên cứu lối sống của từng cá nhân hay một gia đình để hoàn thiện công năng sử dụng nội thất mang tính đặc thù. Sở dĩ như vậy bởi họ phải quyết định đến từng chi tiết trang trí, màu sắc chất liệu, kích thước đồ đạc sử dụng… để tạo ra không gian nội thất mà khách hàng sẽ sống, sinh hoạt trong đó.
 • Có một câu nói thú vị “Hãy cho tôi xem ngôi nhà bạn ở, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào”. Không gian kiến trúc mà bạn chọn để sống là một yếu tố để thể hiện tính cách cũng như sở thích của chủ nhân của nó.
 • Tuy nhiên, ở các nước phát triển, người ta có khuynh hướng tiêu chuẩn hóa thiết kế kiến trúc, đặc biệt trong lĩnh vực nhà ở, để có thể xây dựng hàng loạt công trình kiến trúc với chi phí thấp và thời gian xây dựng ngắn. Kết quả là ngày càng nhiều khu nhà ở hay chung cư áp dụng thiết kế điển hình và về mặt kiến trúc bên ngoài thì hoàn toàn giống nhau.

Vậy làm sao trông nhà ở mà đoán được tính cách của chủ nhân?

Đây chính là cơ hội để các nhà trang trí nội thất trổ tài. Bước vào một chung cư, bạn sẽ thấy cửa vào nhà nào cũng giống như nhà nào. Tuy nhiên, khi những cánh cửa mở ra và có bàn tay của nhà thiết kế nội thất, bạn sẽ bắt gặp sự phong phú muôn hình muôn vẻ. Cổ điển hay hiện đại sang trọng hay giản dị, mỗi không gian sống đều mang màu sắc, đặc thù riêng, phù hợp với đặc điểm giới, tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích, phong cách, nhu cầu… của chủ nhân.

Chắc chắn một căn hộ cho gia đình bốn người gồm cha mẹ và hai con sẽ rất khác với căn hộ của một bạn trẻ sống một mình. Căn hộ của một người trầm lặng, sống hướng nội sẽ không thể có màu sắc sặc sỡ, nhiều đồ trang trí. Và hẳn cũng sẽ không có những đầu karaoke với hệ thống loa hiện đại hay phòng ăn nhiều ghế ngồi, vô số bát đĩa, cốc tách… sẵn sàng cho những bữa tiệc.

Một công trình trang trí nội thất không có tuổi thọ dài như công trình kiến trúc, bù lại các nhà trang trí nội thất có thể nhìn thấy tác phẩm mình ra đời nhanh hơn các kiến trúc sư công trình.

(Thường thì vài tháng, có khi chỉ cần vài tuần). Hiện nay, khi nền kinh tế nước ta đang phát triển mạnh, nhu cầu sống và sinh hoạt của con người ngày càng nâng cao, đòi hỏi về mặt trang trí nội thất cũng cần đổi mới liên tục.

Thông tin liên hệ:
 • Studio 1618 Designs
 • Liên hệ: 1618 Designs
 • Phone: 097.688.65.75
 • Email: ydesign.arc@gmail.com
 • Website: www.1618designs.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công kiến trúc - nội thất nhà ở, biệt thự theo phong cách hiện đại - tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *